Căn hộ Hoàng Anh Thanh Bình sử dụng mẫu HĐMB mới

0
Căn hộ Hoàng Anh Thanh Bình sử dụng mẫu HĐMB mới 5.00/5 (1) vote

Căn hộ Hoàng Anh Thanh Bình

Hợp đồng mua bán căn hộ Hoàng Anh Thanh Bình

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form bên dưới để đăng ký nhận Hợp đồng mua bán (mẫu), Phụ lục Hợp đồng số 1, Phụ lục Hợp đồng số 2:

Họ tên (bắt buộc)

Số điện thoại (bắt buộc)

Email (bắt buộc)

 

Kể từ ngày 8/4/2014, các trường hợp mua bán căn hộ chung cư thương mại giữa chủ đầu tư và khách hàng đều tuân thủ theo một Hợp đồng mẫu thống nhất. Chủ đầu tư có trách nhiệm đăng ký Hợp đồng mẫu với cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Bên cạnh đó, chủ đầu tư phải thực hiện đăng ký HĐMB bất động sản với Cục Quản lý cạnh tranh – Bộ Công thương. Khi Cục Quản lý cạnh tranh phê duyệt, HĐMB nhà ở mới được tiến hành ký giao kết với khách hàng. Quy định này là một bước nâng  cao hơn nữa vai trò quản lý Nhà nước, hạn chế tình trạng các chủ đầu tư áp đặt ý chí đơn phương của họ lên HĐMB Bất động sản.

căn hộ Hoàng Anh Thanh Bình cấp sổ hồng

Quyền sở hữu căn hộ Hoàng Anh Thanh Bình

Nghị định mới có nhiều điểm đáng chú ý thứ nhất: Trong hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai quy định số tiền chủ đầu tư được phép huy động vốn lần đầu không quá 30% giá trị hợp đồng, những lần tiếp theo phải phù hợp với tiến độ xây dựng cho khách hàng. Trường hợp bên bán, bên cho thuê mua là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thì không quá 50% giá trị hợp đồng. Trên thực tế, có nhiều dự án thu tiền đến 90 – 95% giá trị căn hộ và chỉ để lại 5% cho đợt thanh toán cuối cùng trước khi khách hàng nhận bàn giao căn hộ.

Ngoài ra các nhà làm luật còn dự kiến đưa ra quy định: “Bên bán có nghĩa vụ cung cấp thông tin về tiến độ đầu tư xây dựng, việc sử dụng tiền ứng trước của khách hàng và tạo điều kiện cho bên mua kiểm tra công trình. Đây chính là căn cứ để khách hàng có thể giám sát đồng tiền mình đã tạm ứng cho chủ đầu tư. Ngược lại, có thể coi đây là chiếc barie hạn chế các củ đầu tư dự án làm bậy, lấy vốn của dự án này đem xây dựng ở dự án khác.

Hợp đồng mua bán căn hộ Hoàng Anh Thanh Bình.

Kể từ ngày 23/4/2014, khi mà thông tư 03/2014/TT-BXD, và Nghị định 71/NĐ-CP chính thức áp dụng, Sàn GD BĐS Hoàng Anh Gia Lai đã công bố mẫu mới  hợp đồng mua bán căn hộ Hoàng Anh Thanh Bình.

Khách hàng ký hợp đồng mua căn hộ Hoàng Anh Thanh Bình

Khách hàng ký hợp đồng mua căn hộ Hoàng Anh Thanh Bình

Hiện tại đã có một số khách hàng đến văn phòng CĐT ký HĐMB. Anh Thi chủ sở hữu hợp đồng mua căn hộ Hoàng Anh Thanh Bình B34-07 khi được hỏi :”Anh có thắc mắc hay kiếu nại gì về HĐMB mới này không?” thì nhận được câu trả lời: “Tôi có tham khảo qua phương tiện báo, đài và các website cũng như được các nhân viên CĐT tư vẫn rất kỹ nên không còn điều gì thắc mắc cả. Dù sao tôi cũng mua căn hộ đó, có thay đổi gì thì cũng chỉ trên giấy tờ chứ căn nhà đó không nhỏ đi hay lớn hơn được. Miễn sao CĐT thực hiện đúng trong hợp đồng là được”.

khach-hang-mua-can-ho-hoang-anh-thanh-binh2

Khách hàng kí HĐ mua bán căn hộ Hoàng Anh Thanh Bình

Với trường hợp của anh Trung, anh ấy thắc mắc: “Nếu tính theo diện tích thông thủy thì giá mua căn hộ của anh lên tới gần 27tr/m2. Nhưng cũng giống như anh Thi, sau khi được nhân viên tư vấn giải thích lại rằng: “Đây chỉ là thay đổi cách tính về diện tích thôi chứ anh vẫn mua căn hộ ấy. Tổng giá bán không hề thay đổi hay tăng giá. Ngược lại khi tính theo cách tính này có lợi cho người mua nhà. Cụ thể như sau:

  • Phí quản lý tính theo diện tích thông thủy căn hộ.
  • Phí quản lý dự kiến chỉ còn 5.000VNĐ thay vì 6.000 VNĐ như trước.
  • Các khoản phí khác tình theo diện tích thông thủy thì đều giảm xuống.

Sàn giao dịch BĐS Đất Vàng là đơn vị phân phối chính thức dự án Căn hộ Hoàng Anh Thanh Bình. Khách hàng quan tâm nhiều đến những căn hộ diện tích nhỏ, thiết kế hợp lý. Vui lòng gọi đến phòng kinh doanh để nhận được thông tin mới nhất:

Nguyễn Văn Toán

Sàn giao dịch Bất động sản Đất Vàng

Address: 127 A Nguyễn Cao, Phú Mỹ Hưng, Q7, Tp.HCM

Phone: 0902.347.369 – 0918.186.018

Email : nvtoan.bds@gmail.com

Share.

Leave A Reply