Những lưu ý khi chuyển nhượng căn hộ Hoàng Anh Thanh Bình

0
Những lưu ý khi chuyển nhượng căn hộ Hoàng Anh Thanh Bình 5.00/5 (4) votes

Dự án Hoàng Anh Thanh Bình do Hoàng Anh Gia Lai làm chủ đầu tư.

Hiện tại dự án đang bàn giao căn hộ tại Block A diện tích 73m2 và 113m2. Block C dự kiến bàn giao từ T3/2016 và Block B bàn giao T6/2016

Chủ đầu tư khu căn hộ Hoàng Anh Thanh Bình đã bán hết tất cả các căn hộ 2 phòng ngủ, 3 phòng ngủ (trừ 3 căn hộ Penhouse vẫn còn). Cho nên khách hàng chỉ có thể mua lại sang tay từ người mua trước đó.

Bước 1: Đặt cọc: 100tr.

Bước 2: Hai bên bán – mua, bên công ty môi giới tiến hành chuyển nhượng hợp đồng mua bán căn hộ tại Phòng Công chứng.

Bước 3: Bên bán (hoặc bên môi giới) tiến hành đi khai báo thuế TNCN và đóng thuế. Trong vòng tối đa 5 ngày làm việc sẽ nhận được thông báo nộp thuế – Thông báo số tiền phải nộp thuế TNCN.

Sau đó cả bên mua – bán, bên công ty môi giới sẽ đến Văn phòng Chủ đầu tư – HAGL để xác nhận hoàn tất chuyển nhượng. Từ ngày này, bên bán đã hết quyền và nghĩa vụ liên quan và bên mua tiếp tục thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của căn hộ này.

Sau đây là những lưu ý khi tiến hành thủ tục chuyển nhượng hợp đồng mua bán căn hộ hình thành trong tương lai:

chuyen-nhuong-can-ho-hoang-anh-thanh-binh1

Những lỗi thường hay mắc phải như:Can ho hoang anh thanh binh

Số tiền bên mua đã thanh toán cho chủ đầu tư (tính trên các hóa đơn VAT), Giá bán trên HĐMB, và Giá chuyển nhượng hợp đồng. Trong đó cơ quan thuế sẽ căn cứ giá chuyển nhượng hợp đồng để tính thuế TNCN.

chuyen-nhuong-can-ho-hoang-anh-thanh-binh

Số tiền thuế thu nhập cá nhân (đối với bên bán) phải nộp cho Nhà nước khi tiến hành chuyển nhượng hợp đông mua bán căn hộ hình thành trong tương lai:

Theo luật mới hiện hành, từ ngày 1/1/2015 sẽ bỏ cách tính thuế trên 25% số tiền lợi nhuận. Và áp dụng  cách tính 2% trên giá chuyển nhượng.

Ví dụ như: Căn hộ 73m2 giá chuyển nhượng là 1,95 tỷ thì thuế TNCN sẽ là 39 triệu đồng. Nhưng do đây là Căn hộ hình thành trong tương lai nên số tiền thanh toán cho đơn vị chủ đầu tư là 50 % nên thuế phải nộp chỉ còn 19,5 tr.

ban-can-ho-hoang-anh-thanh-binh

Sau khi khai báo thuế xong: Bên mua, bên bán, bên công ty môi giới sẽ đến văn phòng chủ đầu tư để nhận giấy xác nhận hoàn tất chuyển nhượng. Chủ đầu tư – HAGL không thu bất kỳ các khoản phí, lệ phí nào liên quan đến việc chuyển nhượng HĐMB. Tất cả nhân viên phòng kinh doanh, phòng kế toán đều hỗ trợ nhiệt tình, miễn phí cho khách hàng.

chuyen-nhuong-hoang-anh-thanh-binh

Lúc này Công ty chủ đầu tư là Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Xây dựng Thanh Bình xác nhận người mua mới và chấm dứt giao dịch với Bên Bán. Trực tiếp giao dịch với Bên nhận chuyển nhượng hợp đồng, các quyền và nghĩa vụ liên quan sẽ do bên mua đảm nhận.

Trên đây là sơ lược quy trình chuyển nhượng hợp đồng mua bán căn hộ Hoàng Anh Thanh Bình trước khi ra sổ chủ quyền. Quý khách hàng cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ:

Hotline: 0902.347.369 – 0918.18.0.18

Email: nvtoan.bds@gmail.com

hoanganhthanhbinh.net

Share.

Leave A Reply